LỜI CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020 TỪ HOTEL BRIEFING BLOG

Các bạn độc giả thân mến, một năm lại sắp qua đi. Trước thềm năm mới, đội ngũ tác giả của Hotel Briefing Blog xin có đôi lời tri ân sâu sắc dành gửi đến các bạn. Mặc dù blog của chúng tôi bắt đầu được giới thiệu rộng rãi đến các bạn trong những ngày tháng cuối cùng của năm 2019, tuy nhiên trong thời gian vừa qua các bạn đã dành cho chúng tôi những quan tâm tuyệt vời và những lời động viên hết sức tích cực. Đây là niềm động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục đi trên con đường này.

Chúng tôi cũng xin có một lời chúc dành tặng các bạn nhân ngày đầu năm. Lời chúc của chúng tôi là: hy vọng mỗi ngày các bạn đều có những niềm vui nho nhỏ, và những niềm vui này sẽ theo bạn suốt trên con đường bạn chọn!

Tại sao chúng tôi lại chỉ chúc các bạn những niềm vui nho nhỏ chứ không phải là thành công vĩ đại hay may mắn ngập tràn?

Dù bạn đang là sinh viên hay đã đi làm trong ngành được một thời gian, chắc hẳn các bạn cũng đã từng nghe qua câu nói mà mọi người hay dùng để diễn tả ngành của mình “làm phục vụ là làm dâu trăm họ“. Đây cũng là một trong những yếu tố chính khiến rất nhiều bạn còn băn khoăn có nên theo ngành hay không, đặc biệt có cả sự không ủng hộ phần nào của gia đình, người thân.

Mặc dù ngành nghề nào cũng có những nỗi vất vả riêng mà chúng ta không thể cân đo đong đếm ngành nào thì cực hơn ngành nào, Hospitality của chúng ta lại thường được biết đến bởi những nhọc nhằn vất vả rất đặc thù. Có những anh chị bao năm không biết lễ Tết là gì, vì đều là giai đoạn cao điểm nên họ đều đi làm. Có những ngày bạn tăng ca do bộ phận thiếu người, khi vào đến locker cởi giày ra mới thấy gót chân đã sưng đỏ, rướm máu. Bộ phận văn phòng như Sales, Finance, HR…cũng không hơn. Có những ngày đọc và phân tích không biết bao nhiêu report, chạy bao nhiêu system, trả lời hằng hà sa số email… đến khi tắt máy thì mắt đã khô rang, đỏ ngầu.

Những khi mệt mỏi nhất, muốn bỏ cuộc nhất, các bạn hãy nhớ tới “những niềm vui nho nhỏ” đã tiếp lửa cho mình.

Đó là một cái ôm nồng nhiệt, chân thành của khách khi bạn giúp khách tìm lại món đồ bị mất. Đó là một tấm postcard gửi từ nước ngoài về, ghi rõ tên bạn và khen bạn đã phục vụ tốt thế nào, sau đó bạn được sếp khen trước cả team. Đó là một người khách hàng cũ, năm nào cũng ghé lại ở vào giai đoạn này, và đều hỏi thăm bạn sao rồi, có khỏe không, lâu lâu lại còn mua cho bạn những món quà nhỏ. Đó là khi bạn đứng giữa một hội chợ du lịch mấy ngàn khách, bạn đại diện cho khách sạn mình, mặc tà áo dài thân thương, và các hãng du lịch đều trầm trồ bạn đến từ Việt Nam phải không, tôi rất yêu đất nước của bạn. Hoặc chỉ đơn giản là, giữa trùng trùng điệp điệp khách hàng ở lobby chờ check-in vào mùa festive, bạn làm bở hơi tai nhưng thoang thoảng vẫn nghe mùi bánh gừng thơm phức, và mọi người chúc nhau câu Merry Christmas đầy hân hoan.

Các bạn ạ, ngành của chúng ta là làm dâu trăm họ, nhưng hôm nay chúng tôi muốn nói với các bạn rằng: chúng ta làm dâu trăm họ, nhưng cũng làm bạn với trăm họ. Không phải ngành nghề nào cũng cho bạn được điều vô giá này: cơ hội tiếp xúc với mọi người từ khắp nơi trên thế giới, lắng nghe họ, học hỏi từ họ để trở nên giỏi giang hơn.

Thế hệ chúng tôi cũng chính vì góp nhặt những niềm vui nho nhỏ mỗi ngày như vậy mà kiên trì bước tiếp. Ngành có thể không đòi hỏi chúng ta sống chết với ngành, nuôi dưỡng đam mê mãnh liệt cho ngành. Ngành chỉ cần chúng ta kiên trì và chịu khó nhận ra lúc nào ta đang được hưởng “quả ngọt” từ ngành mà thôi.

Chúc các bạn năm 2020 thật nhiều niềm vui thắp lửa cho mình. Chúc các bạn kiên trì nỗ lực ngay từ lúc cất bước chân đầu tiên. Còn những bạn đang thấy đường còn dài xa tít tắp, chúc các bạn nhận ra mình đã đi xa được đến thế nào, và nhớ lại lý do vì sao mình đã lựa chọn bắt đầu.

Happy New Year to you all!

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.