Review sách “Nào Ta Cùng Ăn”, tác giả Mèo Mốc

Chào các bạn, chào mừng các bạn quay lại với Hotel Briefing Blog. Hôm nay tôi muốn review một cuốn sách trong mảng F&B với mọi người, một cuốn sách theo tôi là vừa dễ đọc vừa có giá trị kiến thức.

Chắc hẳn chúng ta cũng đã đôi lần ngồi vu vơ tự hỏi bản thân “Ủa, món ăn này từ đâu mà có ta?” Giống như tôi thời gian này hay bị con gái hỏi, “Ba ơi, con thích ăn món này, món này là món gì vậy?”. Một số ví dụ đơn giản như Kem, Kẹo Mút, Bắp Rang, Bánh Sừng Bò, Snack Khoai Tây, cho đến các món ăn chính như Pizza, Phở, Hamburger … Và tôi nghĩ các bạn cũng như tôi, đôi khi mình cũng sẽ bí lù trước các câu hỏi này.

Hôm nay, trong một lúc buổi sáng cà phê sớm ở một quán nước dễ thương, tôi vô tình tìm được một cuốn sách giới thiệu sơ lược về lịch sử, hình thành của tầm 40 món ăn nổi tiếng của Việt Nam và Thế Giới. Trong cuốn sách này, các bạn có thể có được kiến thức sơ lược về các món ăn nổi tiếng nhé. Ví dụ như tại sao cùnng là bánh Croissant nhưng có loại thẳng và có loại cong? Hay tại sao lại có tên là kẹo Cu Đơ mà không phải là tên khác? Và nhiều nhiều thông tin rất thú vị nữa.

Ưu điểm:

  • Dạng truyện ngắn, nhiều tranh, ít lê thê: Có lẽ khi nhắc đến sách thì các bạn đều ngán những cuốn sách dày và quá nhiều chữ phải không? Bây giờ cái gì khó thì chỉ cần hỏi Google là ra liền, đọc sách chi cho mệt đúng không nè? Tuy nhiên, như tôi đã nói thì đây là một cuốn sách rất đặc biệt vì đó là một quyển tryện tranh. Mỗi món ăn là một mẩu chuyện ngắn nhưng thông tin cung cấp khá đầy đủ và chính xác nhé.
  • Có lợi ích tham khảo và tích lũy kiến thức: Tôi rất biết ơn tác giả Mèo Mốc và nhà xuất bản Nhã Nam đã cho ra đời một cuốn sách bổ ích đến vậy. Tuy tác giả có nói đây không phải là một công trình nghiên cứu khoa học, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận quá trình tìm hiểu và thu thập thông tin của tác giả và nhóm thực hiện; cũng như giá trị về mặt kiến thức của cuốn sách.
  • Nội dung không khô cứng hay nhàm chán: Nếu ai là fan của Mèo Mốc thì chắc hẳn cũng biết là ngoài kiến thức thì trong cuốn sách này cũng có nhiều nhiều những khoảng khắc tấu hài, vui nhộn.
  • Chất lượng in: Sách của Nhã Nam thì các bạn yên tâm rồi, chất lượng giấy tốt, in ấn sắc nét, đóng gáy chuẩn không sợ hư gáy.
Cuốn sách vừa có giá trị tích lũy kiến thức vừa vui nhộn không nhàm chán

Theo ý kiến cá nhân của tôi thì đây là một cuốn sách nice to have các bạn đang theo học ngành Hospitality. Còn nếu không theo ngành thì cũng không sao, thì nó sẽ là cứu cánh cho các bậc cha mẹ khi phải ứng phó với các câu hỏi cắc cớ của con trẻ., và là một lựa chọn đọc không hề tồi cho những ai chỉ muốn thư giãn nhưng không hề vô bổ.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ, hẹn gặp mọi người trong những bài viết tiếp theo của Hotel Briefing nhé.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.