Về Hotel Briefing

Lời đầu

Chào mừng mọi người đến với Hotel Briefing!

Chúng tôi, Leo Dong, Phương Ngọc, Nhi Võ, Phương Anh lập ra trang web này với mục đích chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của ngành nhà hàng khách sạn (hospitality) tại Việt Nam. Đối tượng chính của trang blog này là các bạn sinh viên đang học ngành quản trị nhà hàng khách sạn (hospitality) cũng như các bạn sinh viên đã tốt nghiệp và đang bắt đầu xây dựng sự nghiệp trong ngành. Hy vọng với trang blog này, các bạn sẽ có thêm một nguồn tham khảo kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế và qua đó, sẽ thêm đam mê với nghề và chung tay phát triển du lịch & nhà hàng khách sạn ở Việt Nam, bạn nhé!

Thêm vào đó, blog Hotel Briefing chào đón các anh chị em tiền bối và đồng nghiệp trong ngành cùng đóng góp ý kiến và kinh nghiệm cá nhân. Những chia sẻ của các anh chị sẽ giúp độc giả cũng như chính nhóm tác giả chúng tôi ngày một học hỏi nhiều hơn, hoàn thiện nhiều hơn. Xin chân thành cảm ơn mọi người.

Về đội ngũ tác giả

Khởi đầu, Hotel Briefing Blog được lập nên bởi hai tác giả: Phương Ngọc (sinh năm 1987) và Leo Dong (sinh năm 1985). Chúng tôi có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, và hiện đang đầu tư, kinh doanh và quản lý khách sạn tại Việt Nam. Sau này, Hotel Briefing chào đón thêm chị Phương Anh và chị Nhi Võ vào đội ngũ tác giả từ năm 2022 sau một thời gian giữ vai trò cố vấn cho blog.

Leo Dong

Leo Dong

Anh Leo xuất thân trong gia đình theo ngành nhà hàng khách sạn, có cha làm giám đốc khách sạn trong hệ thống Sài Gòn Tourist. Anh được theo học quản trị du lịch khách sạn tại trường Hotel Institute Montreux, Thụy Sĩ và sau khi tốt nghiệp về nước, anh vừa làm việc vừa lấy bằng thạc sĩ quản trị khách sạn do Australian Institute of Business, Úc cấp. Leo chuyên về các bộ phận Operation (các bộ phận vận hành khách sạn, ví dụ như Restaurant, Bar) hơn và hiện đang vừa quản lý công việc kinh doanh của riêng mình và vừa làm thỉnh giảng viên của trường Hutech University. Kinh nghiệm làm việc trước đây của Leo bao gồm:

  • Kinh nghiệm làm việc entry level & supervisor: Nhà hàng a la carte và cafeteria tại Thụy Sỹ, bộ phận Banquet trong khách sạn 5 sao Caravelle quận 1, nhà hàng tiệc cưới sang trọng Yasaka Bảo Trân tại quận 1, nhà hàng đặc sản món Việt Nam, Cốm Xanh, tại trung tâm quận 1.
  • Kinh nghiệm quản lý: Fresh boutique hotel tại trung tâm quận 1, Wild Beach Resort (independent brand) tại Nha Trang, quản lý rạp chiếu của cụm rạp CGV, phó giám đốc công ty quản lý F&B và quản lý sự kiện AVIA thuộc tập đoàn Quê Hương (Liberty Group).
  • Kinh nghiệm giảng dạy các môn học chuyên về mảng Food & Beverages tại các trường: RMIT, Đại học Văn Lang, Vatel Hotel & Tourism Management School, HUTECH…

Phương Ngọc

Chị Phương Ngọc cũng là du học sinh chuyên ngành quản trị nhà hàng khách sạn du lịch tại Thụy Sỹ như Leo, dù gia đình không có truyền thống theo ngành. Sau khi tốt nghiệp tại Thụy Sỹ, Ngọc về nước và cũng chọn hướng vừa đi làm vừa theo học lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh của Australian Institute of Business, Úc cấp. Kinh nghiệm của Phương Ngọc chuyên về mảng Sales & Marketing hơn:

  • Kinh nghiệm việc làm ở cấp entry level, executive: Nhà hàng a la carte và cafeteria tại Thụy Sỹ, Sales executive cho tàu Bonsai River Cruise, Front Office Agent cho khách sạn 4 sao Duxton Hotel (nay là Saigon Prince Hotel) tại Nguyễn Huệ, quận 1, Sales executive cho khách sạn Silverland 2-3 sao tại trung tâm quận 1.
  • Kinh nghiệm quản lý: Senior Marketing & Communications Manager tại khách sạn InterContinental Saigon và khu căn hộ InterContinental Residences Saigon tại trung tâm quận 1, Senior Marketing & Communications Manager cho khu resort Banyan Tree & Angsana Lăng Cô, Thừa Thiên Huế, PR Manager cho Regent Phú Quốc, Sales & Marketing Manager tại Wild Beach Resort tại Nha Trang, National Marketing Supervisor tại công ty quản lý F&B Autogrill VFS chuyên quản lý nhiều chuỗi nhà hàng, bar… trong các sân bay tại Việt Nam.
  • Kinh nghiệm giảng dạy: Giảng viên các bộ môn chuyên ngành Marketing Management trong Hospitality thuộc đại học UEF. Giảng viên khách mời và mentor cho nhiều talk show của các trường đại học như Hoa Sen, UEF, RMIT…

Chị Phương Anh

Thành viên mới nhất của đội ngũ tác giả là chị Phương Anh. Hiện tại, chị Phương Anh đang giữ vị trí Career Development & Alumni Engagement – APAC, thuộc Swiss Education Group và Founder của New Earth Career Counseling, chuyên cung cấp các khóa học kỹ năng mềm cho sinh viên và tư vấn, định hướng nghề nghiệp. Với công việc này, chị Phương Anh sẽ giúp hướng dẫn những kỹ năng cần thiết để các bạn sinh viên của Việt Nam cũng như khu vực châu Á – Thái Bình Dương có thể học tập và làm việc thành công. Ngoài ra, chị cũng sẽ giúp các bạn tìm internship phù hợp, chuẩn bị cho các bạn mindset, soft skill nên có khi đi làm.

Chị Phương Anh từng đang công tác ở vị trí Director of Sales and Marketing của khách sạn Park Hyatt Saigon, là một trong những người Việt Nam đầu tiên đảm nhiệm vị trí này ở một tập đoàn khách sạn luxury mang thương hiệu quốc tế. Chị Phương Anh đã từng đảm nhiệm vị trí quản lý ở nhiều khách sạn, resort lớn khác như: khách sạn Reverie Saigon, resort InterContinental Danang Sun Peninsula, Sea Link City Resort…Chị Phương Anh là du học sinh Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn do trường Hotel Institute Montreux cấp, với thành tích thủ khoa khóa học 2005 – 2008 và đã có bằng thạc sĩ chuyên ngành Marketing của trường Australian Institute of Business, Úc cấp.

Phương Anh

Chị Nhi Võ

Nhi Võ

Nhi Võ tốt nghiệp Cử Nhân ngành Quản Trị Kinh Doanh chuyên ngành Hospitality, đồng thời có 7 năm kinh nghiệm làm việc. Nhi có kinh nghiệm làm việc đa dạng và đa chiều, từ các bộ phận trong ngành Du Lịch Khách Sạn (từ Food & Beverages đến & Marketing) cho đến các mảng chuyên sâu hơn về Marketing từ những ngành khác như: Bảo hiểm, Internal Marketing cho lĩnh vực Technology, Tư Vấn Website…

Hiện tại, Nhi đang giữ vị trí Marketing Manager của InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort.


Thông tin liên lạc

Mọi ý kiến đóng góp về nội dung và những thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ qua email:

hotelbriefing@gmail.com


Để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của Hotel Briefing Blog, vui lòng để lại email của bạn vào ô bên dưới:

Đang cập nhật hệ thống…
Cảm ơn bạn đã quan tâm! Hotel Briefing Blog sẽ gửi email cập nhật các bài viết mới cho bạn nhé.