Tổng kết Talkshow ngày 18/12/2021: “Làm Marketing trong khách sạn: Nhiệm vụ thực tế, niềm vui & thử thách”

Chào mọi người,

Team Hotel Briefing chân thành cảm ơn mọi người đã dành thời gian cuối tuần để tham dự talkshow về chủ đề Marketing lần này. Những góp ý của các bạn đã mở ra các hướng cải thiện các talkshow tiếp theo thêm phần chỉn chu đến khán giả, cảm ơn các bạn rất nhiều.

Nội dung của talkshow lần này đã phần nào cung cấp cái nhìn tổng thể đồng thời giải đáp những thắc mắc thường gặp về Marketing cho các bạn.

  1. Phần đầu của talkshow, chúng ta đã điểm qua sơ lược và tổng thể những nhiệm vụ, phân mảng của một bộ phận Marketing trong khách sạn, gồm có những nhánh chính là Branding & Design, Photos & Videos, Public Relations, Digital Marketing và các nhiệm vụ về Content Management & Business Support. Những hình ảnh, ví dụ thực tế về một số nhiệm vụ chính trong các mảng trên, những mẫu report mà người làm Marketing sẽ đảm nhiệm được giới thiệu để các bạn sinh viên có cái nhìn trực quan hơn.
  2. Sau đó, các khách mời khác của talkshow gồm chị Phương Anh – Director of Sales & Marketing của Park Hyatt Saigon, chị Thảo – Marketing & Communications Manager của Holiday Inn & Suites Saigon Airport, và Nhi – Marketing Executive của InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort, đã chia sẻ góc nhìn của từng người về những niềm vui và cả thử thách khi mình làm việc trong bộ phận Marketing. Một trong những niềm vui (và cũng là thử thách) của Marketing trong khách sạn chính là cơ hội gắn bó sâu sát với từng khâu của các project từ A đến Z, từ ngày còn trên ý tưởng, đến khâu sản xuất, quảng cáo, và rồi nhận được những lời khen, công nhận từ khách hàng hay đối tác. Tất cả đều đã mang lại những kinh nghiệm làm việc vô cùng quý giá đối với các khách mời. Dù không mang tính chuyên môn hóa trong nhiệm vụ của Marketing so với các ngành nghề khác (FMCG, Entertainment, Media Agency…), nhưng chính những cơ hội tiếp cận với toàn bộ các khâu, giúp người làm Marketing trong khách sạn có kinh nghiệm đa dạng và góc nhìn đa chiều, không chỉ giới hạn ở góc độ Marketing mà còn ở Operations, Sales hay vận hành doanh nghiệp tổng thể.
  3. Phần sau cùng của chương trình là phần giải đáp thắc mắc mà nhóm đã nhận được từ trước. Những topic chính được address trong phần này là: Kỹ năng & kinh nghiệm cần có cho vị trí Marketing; Học Marketing chuyên ngành hay học Quản trị khách sạn sẽ có ưu thế hơn; Vai trò & sự tương tác của Marketing với các bộ phận khác; Làm Marketing cho khách sạn có khác gì làm Marketing cho các ngành khác; Có thật là làm Marketing trong khách sạn thì bị giới hạn khả năng sáng tạo? Những câu trả lời đều đúc kết từ kinh nghiệm làm việc của các khách mời với nhiều background khác nhau, xuất phát điểm khác nhau nhằm đưa những góc nhìn đa dạng & gần gũi đến các bạn sinh viên, với hi vọng giảm bớt những mơ hồ của các bạn về ngành Marketing trong khách sạn.

Ngoài ra, team còn dự định lên một chuỗi series talkshow cho những topic khác nữa, ví dụ như Digital Marketing, Sales etc. chứ không chỉ dừng ở topic này, mong các bạn tiếp tục theo dõi nhóm nhé!

Những chủ đề talkshow của team đều dự định sẽ được lên kế hoạch tổ chức chừng 6 tháng/ lần, để có thể tiếp nhận ý kiến đóng góp phát triển, cũng như cung cấp những kinh nghiệm, góc nhìn cập nhật theo thời gian đến những lớp sinh viên mới.

Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành cảm ơn các bạn tham dự & những góp ý cực kỳ chân thành đến team, chúc mọi người một cuối tuần thật ấm áp & vui vẻ nhé!

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.